CÁCH LỰA CHỌN DẦU GỘI PHÙ HỢP VỚI TÌNH TRẠNG TÓC

Môi trường hiện đại với khói bụi và ô nhiểm khiến tóc dễ dàng hư tổn. Việc lựa chọn một dầu gội tốt, phù hợp với tình trạng tóc và da đầu khiến bạn luôn băn khoăn. 

Dầu gội có tác dụng làm sạch da đầu, sạch tóc, nuôi dưỡng và chăm sóc tóc. Thế nhưng hiện nay, trên thị trường có tràn lan các loại dầu gội với nhiều nhãn hiệu khác nhau. Vậy làm cách nào để chọn được loại dầu gội phù hợp nhất cho tóc của bạn? Với những bí quyết chọn dầu gội sau đây, chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu mái tóc mềm mượt, không bị khô xơ, chẻ ngọn.

1. Phân loại các dạng tóc

Tình trạng da đầu: Khô, dầu hay nhiều gầu.

Đặc tính của tóc: Tóc thẳng, tóc lượn sóng, tóc quăn, tóc nhuộm.

Môi trường sống: Sống ở thành phố hay tỉnh lẻ. Bạn có thường xuyên ngồi phòng có điều hòa nhiệt độ không? Thời tiết ngoài trời có độ ẩm cao hay thấp, nhiệt độ thế nào?,...

2. Lựa chọn dầu gọi theo tình trạng tóc                                                                      

Dầu gội dành cho tóc thường

Tóc thường là loại tóc dễ dàng chăm sóc nhất, đặc điểm thường thấy là tóc không quá nhiều dầu cũng không quá khô. Đối với loại tóc này chỉ cần dùng dầu gội bình thường để làm sạch tóc và dùng thêm dầu xả để bảo vệ tóc khỏi các tác động của môi trường, đồng thời làm cho tóc trông đẹp hơn.

Đối với tóc dầu, nên chọn loại dầu gội dịu nhẹ, tốt nhất là loại dầu gội có bổ sung thêm các thành phần dưỡng tóc. Đồng thời, việc gội đầu thường xuyên còn giúp giảm nhờn cho tóc.

Dầu gội dành cho tóc hỗn hợp

Tóc hỗn hợp là sự kết hợp giữa tóc dầu và tóc khô. Khoảng 5-6 giờ sau khi gội đầu, tóc bắt đầu có dấu hiệu của dầu xung quanh chân tóc trong khi đuôi tóc vẫn khô.

Đối với loại tóc này, cần phối hợp dầu gội có tính dịu nhẹ cùng sản phẩm xả khác để chân tóc không bị gàu mà ngọn tóc không bị khô và chẻ ngọn.

Dầu gội phù hợp với tóc dầu

Tóc trông rất nhiều dầu, màu xỉn, và nhìn hơi "bẩn" suốt cả chiều dài của tóc. Nếu bạn nghĩ tóc bạn là tóc dầu, hãy rẽ tóc ra một ít và nhẹ nhàng vuốt ngón cái và ngón trỏ cùng nhau dọc theo sợi tóc. Nếu bạn cảm thấy trơn trượt, bạn có da đầu dầu và tuyến bã nhờn hoạt động hơi mạnh mẽ. Tóc dầu nhìn đẹp chỉ 1-2 ngày sau khi gội đầu. Sau đó các sợi tóc sẽ dính thành nhúm nhỏ vào nhau, nhìn không đẹp và bạn cảm thấy đầu bẩn. Tóc dầu rất dễ bị nhiều gàu.

Tóc dầu rất thích hợp với các loại dầu gội dịu nhẹ, tốt nhất là loại dầu gội có bổ sung thêm các thành phần dưỡng tóc. Để giảm tình trạng tóc nhờn, bạn chỉ cần gội đầu thường xuyên là được. Bạn cũng có thể chọn dầu gội khô hay dầu gội dạng bột để hạn chế dầu cho mái tóc.

Dầu gội dành cho tóc khô, xơ

Tóc khô nhìn màu không sáng và không bóng, thiếu sức sống. Tóc khô rất dễ bị rụng và khô gãy. Thậm chí tồi tệ hơn, tóc khô nhìn xơ và như một mớ rơm vậy. Nếu bạn nghĩ da đầu bạn bị khô, hãy nhìn những miếng gầu trên vai bạn cẩn thận trước khi phủi chúng đi. Nếu bông gầu nhỏ như bột, đó là do sự sản xuất quá nhiều của tuyến bã nhờn trên các phần tử của tóc, chứ không chỉ do da đầu khô. Tóc khô rất khó chăm sóc sau khi gội đầu. Tóc nhìn xỉn màu, chân tóc dễ bị khô và chẻ ngọn. Đôi lúc có gầu khô bám dọc sợi tóc.

Khi tóc của bạn bị hư tổn và khô, có nghĩa là bạn không thể dùng những loại dầu gội bình thường. Bởi tóc bị hư tổn và khô nghĩa là bề mặt sợi tóc không còn mịn, chẻ ngọn ở đuôi tóc. Những loại dầu gội giàu vitamin và bổ sung thêm kem dưỡng ẩm là loại dầu gội tốt nhất cho mái tóc bị hư tổn hoặc bị khô. Loại dầu này sẽ giúp bổ sung độ ẩm và phục hồi lại bề mặt láng mịn cho sợi tóc.

Tóc đã xử lý hóa chất

Tóc đã xử lý hóa chất là tóc chịu tác động của quá trình uốn, nhuộm, tẩy. Đây là loại tóc đã bị thay đổi đặc tính vốn có. Đối với loại tóc này nếu không được chăm sóc và xử lý đúng cách rất dễ bị hỏng nặng.

Dầu gội giàu protein và chất dưỡng ẩm là lựa chọn không thể thiếu để cải thiện tình trạng tóc xấu này. Ngoài ra có thể chọn thêm các loại dầu gội có chứa chất chống ôxy hóa như vitamin E hay loại dầu có thành phần chống lại tia cực tím có chức năng bảo vệ và bổ sung dưỡng chất cho mái tóc.

Để đối phó với môi trường ô nhiễm đầy khói bụi, bảo vệ mái tóc chắc khỏe và suông mượt, HASI KOKESHI chính là “chiến binh” ưu tú nhất có thể giúp mái tóc của phái nữ luôn an toàn tuyệt đối.

Dầu gội dưỡng tóc HASI KOKESHI

Bộ sản phẩm dầu gội dưỡng tóc HASI KOKESHI.

Bộ sản dản phẩm dầu gội dưỡng tóc của HASI KOKESHI gồm có 2 dòng:

HASI KOKESHI nuôi dưỡng tóc óng ả & mềm mượt:

Dầu gội cung cấp các dưỡng chất thiết yếu, ngăn tóc gãy rụng. Kết hợp tinh chất thiên nhiên giúp nuôi dưỡng tóc dày và óng ả từ gốc đến ngọn.

Chiết xuất từ kén tằm: Sericin phục hồi cấu trúc tóc bị hư tổn, dễ gãy rụng do uốn nhuộm thường xuyên.

Tinh chất dầu hoa trà: Chứa Oleic acid và các vitamin A, B, E cùng các khoáng chất bổ sung cho tóc.

HASI KOKESHI làm sạch gàu & ngăn ngừa gàu:

Dầu gội phục hồi cấu trúc tóc, hạn chế dầu và làm sạch da đầu, cho mái tóc chắc khỏe bóng mượt.

Chiết xuất lá neem: Hợp chất Azadirachtin có tính kháng khuẩn mạnh giúp loại bỏ vảy gàu, trả lại mái tóc bồng bềnh óng ả.

Tinh chất dầu hoa trà: Chứa Oleic acid và các vitamin A, B, E cùng các khoáng chất bổ sung cho tóc.